Tại sao nên lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa?

Trong những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè, điều hòa, máy lạnh tại các tòa nhà văn phòng và ngay cả ở nhà riêng hầu như sẽ phải làm việc hết công suất. Đa số các tòa nhà đều có sẵn hệ thống thông gió, trong khi tại nhà riêng thì nhiều người cho rằng chỉ cần một chiếc điều hòa là đủ để đáp ứng nhu cầu làm mát, lọc sạch bụi bẩn trong phòng… Thực tế thì điều hòa, máy lạnh không thể luôn luôn đáp ứng được tất cả các chức năng đó, và việc lắp quạt thông gió là điều vô cùng cần thiết để giúp không khí trong phòng luôn khô sạch, mát mẻ và thoáng đãng. Cùng tìm hiểu vai trò của quạt hút gió trong phòng điều hòa ngay nào!

1. Lý do nên lắp quạt hút gió cho phòng điều hòa là gì?

Điều hòa trong gia đình thường được sử dụng tại các không gian kín như phòng ngủ, phòng làm việc. Không khí trong những khu vực kín này không được lưu thông để đảm bảo cung cấp đủ oxy, nhiều không khí bẩn không thoát ra ngoài có thể gây ảnh hưởng cho người sử dụng nếu ở trong phòng quá lâu. Ngoài ra, nếu bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên, lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí, điều hòa vẫn phải hoạt động liên tục nhưng không có tác dụng nhiều trong việc lọc khí, thậm chí còn giảm độ mát.

Sử dụng quạt hút gió giúp phòng điều hòa thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Quạt hút thông gió giúp tạo ra dòng đối lưu luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Vì thế, khi lắp điều hòa không khí, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Theo các chuyên gia điện lạnh, khi lắp đặt điều hòa, để đảm bảo sức khỏe, chống thiếu oxy gây nhức đầu cần có quạt hút thông gió công suất nhỏ, đặt hướng đối diện dàn lạnh để hút khí độc ra ngoài, không khí có oxy tự nhiên sẽ theo khe cửa, kẽ hở vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng.

Bên cạnh làm sạch không khí đáng kể trong phòng điều hòa, việc lắp quạt hút gió còn giúp điều hòa của bạn giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của điều hòa, tiết kiệm điện, khử sạch mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng điều hòa thường xuyên thì bạn nên sử dụng thêm quạt hơi nước hay máy tạo độ ẩm, hoặc đặt một khay nước có bề mặt khá lớn trong phòng, nếu không thì bạn không nên để điều hòa ở chế độ “Dry – Làm khô” vì độ ẩm quá thấp sẽ khiến da khô, họng khô và đây là nguyên nhân gây mất nước dẫn đến váng đầu, viêm họng kinh niên. Đơn giản nhất là để điều hòa chế độ “Auto – Tự động” lọc ẩm và để điều hòa ở nhiệt độ phù hợp (26 – 27oC với người lớn và 28 – 29oC nếu có trẻ em, người già) để không gây tốn điện và bảo vệ an toàn sức khỏe nhé. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hotline: 091 664 33 88
Tin tức
Đối tác